Bí Quyết Sử Dụng Hiệu Quả Sơn Chống Thấm Đa Năng iPaint Imperia

Sơn chống thấm giống như một lớp màng chắn bảo vệ, giúp tăng tuổi thọ cho bề mặt công trình, giữ cho ngôi nhà của bạn luôn mới đẹp theo thời gian. Nhưng vấn đề đặt ra là làm cách nào để chọn và sử dụng sơn chống thấm hiệu quả?

Sơn chống thấm tường là gì?

Có thể nói, các mảng tường là nơi tiếp xúc trực tiếp nhất với mọi sự thay đổi của môi trường tự nhiên. Các thay đổi về nhiệt độ, lượng mưa liên tục rất khó để tường có thể chịu đựng lâu bền. Dẫn tới các hiện tượng công trình bị nứt gãy, ẩm thấp và nấm mốc bắt đầu xuất hiện. Sơn chống thấm có vai trò là một lớp màng chắc chắn. Bảo vệ mặt tường tránh khỏi các vết nứt dù là nhỏ nhất.

Bí Quyết Sử Dụng Hiệu Quả Sơn Chống Thấm Đa Năng Imperia
Sơn chống thấm tạo nên lớp bảo vệ cho ngôi nhà

Tác hại của việc không chống thấm cho tường nhà?

  • Công trình bị xuống cấp: Các vết bong tróc, nứt nẻ là dấu hiệu cảnh báo công trình đang xuống cấp và ẩn chứa các nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm khó lường.
  • Làm mất tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình: Vết rạn nứt bê tông, vết ố vàng thậm chí là rêu mốc sẽ khiến công trình mất đi tính mỹ quan.
  • Nguy cơ tiềm ẩn việc cháy nổ, hư hỏng mạch điện từ việc bị thấm ẩm lâu ngày.
  • Môi trường ẩm ướt lâu ngày là điều kiện thuận lợi để nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi. Gây ra nhiều căn bệnh về da, ảnh hưởng đường hô hấp của các thành viên trong gia đình.

Khi nào phải chống thấm tường nhà?

Đối với nhà mới xây, chúng ta nên thi công sơn chống thấm trước công đoạn sơn trang trí để có thể  hạn chế được sự cố thấm dột tường nhà ngay từ đầu. Việc này vừa tạo thẩm mỹ, cho mảng tường bóng mịn và đảm bảo tuổi thọ về sau.

Đối với tường nhà cũ: Công trình sau thời gian dài sử dụng sẽ bị hao mòn, kể cả trước đó đã thi công chống thấm hay chưa. Theo năm tháng, công trình sẽ dần xuất hiện các vấn đề như: tường bị nứt nẻ, rêu mốc bụi bặm, có vết nước loang ố. Đặc biệt phần chân tường nhà thấm ẩm nghiêm trọng… Khi xảy ra các tình trạng này, gia đình cần lưu ý xử lý sớm để tránh thấm ẩm lan rộng, ảnh hưởng kết cấu công trình. Ngoài ra, xử lý chống thấm từ sớm cũng giúp cắt giảm chi phí sửa chữa đáng kể.

Xử lý chống thấm cho bề mặt tường
Nên xử lý chống thấm cho bề mặt tường từ khi xây dựng công trình

Kỹ thuật xử lý chống thấm hiệu quả mang lại vẻ đẹp

Đối với tường nhà mới

Việc chống thấm cho tường nhà mới được thi công tương đối đơn giản, dễ dàng.

  • Bước 1: Dùng bột trét tường phủ kín bề mặt của nơi cần chống thấm.
  • Bước 2: Làm phẳng và láng bề mặt tường, dùng dụng cụ chuyên dùng phủ lớp sơn lót rồi mới đến lớp sơn chống thấm tường sau đó đợi sơn khô lại.

Xử lý chống thấm cho tường nhà cũ

Không giống như khi chống thấm tường nhà mới xây, chống thấm cho tường nhà cũ thì cần phải xử lý cẩn trọng hơn. Trước khi thi công phải tưới ẩm tưởng, đục lớp vỏ bên ngoài. Sau đó vệ sinh vết nứt sạch sẽ rồi mới được sử dụng phụ gia và chất chống thấm tường để phủ lên.

  • Bước 1: Cạo sạch lớp sơn bị bong tróc của tường. Sau đó vệ sinh sạch những chỗ bị thấm, thường sẽ có lớp rong rêu bao phủ.
  • Bước 2: Tìm những kẽ hở, vết nứt lớn do vật liệu xây dựng lâu ngày bị co giãn.
  • Bước 3: Dùng hồ vữa, bột chuyên dụng trám những vết hở.
  • Bước 4: Xử lý bằng sơn chống thấm; phủ một đến hai lớp sơn với điều kiện bề mặt sơn cần được sạch sẽ và khô thoáng, độ ẩm yêu cầu của tường là nhỏ hơn 16%.

Chọn đúng loại sơn chống thấm chất lượng, hiệu quả.

Để việc thi công sơn chống thấm đạt hiệu quả cao nhất thì việc chọn lựa sơn là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn được biết đến với khả năng chống thấm vượt trội. Một trong những sản phẩm được yêu thích nhất hiện tại, chính là sơn chống thấm đa năng IMPERIA IMP-CT12 đến từ thương hiệu iPaint.

Bí Quyết Sử Dụng Hiệu Quả Sơn Chống Thấm Đa Năng Imperia
Sơn chống thấm đa năng Imperia bảo vệ công trình toàn diện

Là giải pháp hoàn hảo, giúp hạn chế tình trạng ngấm nước của vật liệu xây dựng. Sơn chống thấm đa năng iPaint Imperia IMP – CT12 có tác dụng trám vào các lỗ rỗng trong bê tông. Khi khô hình thành bề mặt cứng để tạo thành lớp màng bao phủ. Các kết quả thử nghiệm đã cho thấy, sơn Imperia IMP-CT12 có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn sự thấm ướt từ bên ngoài. 

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và cách thức mua hàng. Vui lòng tham khảo tại các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline 1900 6086.