Cách tính lượng sơn nước chuẩn xác và tiết kiệm nhất

Sơn nước là loại vật liệu xây dựng mang tính ứng dụng cao, góp mặt trong hầu hết công trình hiện nay. Sơn cũng giống như quần áo có mục đích chính là bảo vệ nhưng nếu biết cách kết hợp, chọn lựa, có gu thẩm mỹ thì ngôi nhà sẽ thật phong cách, độc đáo. Để pha sơn đẹp và tránh lãng phí, khi sử dụng sơn nước, bạn cần biết cách tính lượng sơn cần dùng và tỉ lệ pha, đảm bảo chuẩn xác và tiết kiệm nhất.

1. Tính lượng sơn nước cần dùng

Để tính được lượng nước sơn cần dùng bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tính diện tính bề mặt cần thi công. Nếu tường có các chi tiết như cửa chính và cửa sổ thì tính diện tích chung trừ đi diện tích các cửa vừa tính.

Bước 2:  Lấy diện tích nhân với lớp sơn cần thi công.

Lưu ý: Nên sơn ít nhất 2 lớp sơn để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của công trình.

Bước 3: Lấy kết quả bạn tính được ở trên chia cho số m2/l in trên hộp sơn để tính được số lít sơn chính xác cần sử dụng để thi công các công trình.

Lưu ý: Mỗi dòng sơn của mỗi thương hiệu khác nhau sẽ cho ra kết quả không giống nhau.Thông thường những loại sơn chất lượng cao thì lượng sơn cần dùng ít, đảm bảo an toàn và tiết kiệm hơn hẳn những loại sơn giá rẻ. Chính vì vậy, các chuyên gia iPaint khuyên bạn nên chọn hãng sơn cao cấp, uy tín để đạt hiệu quả sử dụng, và tiết kiệm nhất.

 

2. Một vài lưu ý khi pha sơn nước:

–    Pha thêm không quá 10% nước SẠCH để lăn sơn dễ hơn, lớp sơn đều hơn.

–    Mỗi lần sơn cách nhau 1 – 2h tùy điều kiện thời tiết, vào mùa hè nắng nóng thì chỉ cần 30 phút.

Hiện nay, sơn nước càng ngày càng được người tiêu dùng yêu thích chọn lựa. Sơn nước nếu biết cách pha trộn theo tiêu chuẩn sẽ tạo ra màu sắc tuyệt đẹp, dùng để làm sơn trang trí, bảo vệ đồ dùng nội thất.
Trên đây là cách tính lượng sơn nước cần dùng để các bạn tham khảo, lựa chọn và tính lượng sơn phù hợp với công trình xây dựng.

Sơn iPaint là dòng sản phẩm chủ lực của Tân Á Đại Thành, gồm sơn chống thấm, sơn nội thất, sơn ngoại thất chất lượng cao, bền bỉ với thời gian giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.