CÔNG DỤNG SƠN CHỐNG THẤM ĐA NĂNG IMPERIA – IMP CT12

Xử lý chống thấm cho các mảng tường luôn là việc cần thiết để đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn như mới và bền đẹp. Nhưng loại sơn nào có thể vừa bảo vệ vừa chống thấm cho ngôi nhà của bạn?

Sơn chống thấm là gì?

Trong thực tế, sơn chống thấm là một loại sơn đặc biệt có các liên kết hoá học chặt chẽ. Tạo nên một màng sơn bao phủ lên bề mặt thi công. Từ đó, giúp mang đến khả năng chống thấm dột tối ưu nhất cho các mảng tường đã được xử lý. Ngoài ra, dòng sơn này hiện nay được ưa chuộng sử dụng với nhiều ưu điểm khác như: tăng cường khả năng chống muối hóa, chống nóng, chống nấm mốc hiệu quả…

Nên xử lý chống thấm cho bề mặt tường từ khi xây dựng công trình
Nên xử lý chống thấm cho bề mặt tường từ khi xây dựng công trình

Có thể nói, loại sơn này như một lớp áo giáp kiên cố. Vì chúng không chỉ bảo vệ ngôi nhà trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết. Mà đồng thời còn hỗ trợ gia tăng độ bền trong kết cấu của công trình. Từ đó, giúp toàn bộ các mảng tường được bền đẹp theo thời gian. Hạn chế chi phí phát sinh cho vấn đề sửa chữa hư hại, xử lý thấm dột hay chống thấm về sau.

Tính năng và công dụng của sơn chống thấm

Sau khi thi công sơn chống thấm, tạo nên một bề mặt đanh chắc như lớp áo bảo vệ tối ưu nhất cho mảng tường. Giúp ngăn chặn nguy cơ thấm dột từ bên ngoài lẫn bên trong, hạn chế tối đa sự phát triển của các loại nấm mốc.

Dòng sơn này còn có tác dụng chống chịu mài mòn rất cao so với những sơn thông thường khác. Sơn có độ liên kết bền chặt, tạo thành một mạng lưới liên kết vững chắc cho mặt tường. Chính vì thế mà để bóc tách được một lớp sơn rất khó khăn. Với ứng dụng này, loại sơn chống thấm được ứng dụng để thi công tại những nơi hay bị ma sát nhiều như khe cửa hay một số nơi khác.

Ưu điểm khi sử dụng sơn chống thấm

Việt Nam có vị trí địa lý thuộc vùng nhiệt đới nóng ẩm, nhất là khu vực miền Bắc. Tại đây thường xuyên có mưa nhiều với độ ẩm tương đối cao. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để gây ra hiện tượng giãn nở, nứt hay co ngót tường…. Từ những tác động này, đã gây nên tình trạng phá hủy cấu trúc vật liệu. Từ đó, khiến nước hay các tác động tiêu cực sẽ dễ dàng xâm nhập, xảy ra nguy cơ ẩm dột cho tường nhà. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến tình trạng nấm mốc, rêu mọc trên bức tường gây mất thẩm mỹ.

Để khắc phục tình trạng này, xử lý chống thấm được xem là công đoạn bắt buộc phải có cho mỗi công trình. Quy trình chống thấm cũng đòi hỏi thực hiện đúng và đủ các quy trình. Ngoài ra, cũng nên lựa chọn và sử dụng loại sơn chất lượng, phù hợp với từng hạng mục.

Sản phẩm giúp hạn chế hoàn toàn các vết thấm dột trên bề mặt tường nhà
Sản phẩm giúp hạn chế hoàn toàn các vết thấm dột trên bề mặt tường nhà

Lưu ý, các vết mốc không chừa bất cứ vị trí hay khu vực nào kể cả nội hay ngoại thất. Các vết mốc tích tụ lâu ngày không xử lý còn gây nên tình trạng bốc mùi. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Do đó, cần lưu ý chống thấm cho cả nội và ngoại thất.

Sơn chống thấm IMPERIA IMP – CT12

Sơn chống thấm đa năng IMPERIA IMP – CT12 (gọi tắt là IMP – CT12). Là dòng sơn cao cấp của iPaint (sản phẩm của Tập đoàn Tân Á Đại Thành). Với thành phần gốc polime biến tính, sơn chống thấm đa năng IMP – CT12 đặc biệt phù hợp khi thi công cho bề mặt bê tông hay tường tô vữa ngoài trời. Do tích hợp các ưu điểm cao cấp nhất của dòng sơn chống thấm chất lượng. Nên IMP – CT12 giúp cho bề mặt tường đanh chắc sau thi công, bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập của nước. Đặc biệt, chúng có khả năng giữ độ bền của lớp sơn phủ trên 12 năm.

Ưu điểm của sơn chống thấm đa năng IMP – CT12:

  • Chống thấm tối ưu: Lớp sơn có khả năng chống ẩm, chống thấm cực tốt nên độ thẩm mỹ của công trình sẽ được tăng cao. Giúp ngôi nhà của bạn sẽ trông luôn như mới trong suốt thời gian sử dụng lâu dài.
  • Độ đàn hồi cao: Cho khả năng chịu lực tốt với bề mặt thẩm mỹ tuyệt đối.
  • Bề mặt đanh chắc: Tạo nên bề mặt tường với độ bảo vệ hoàn hảo nhất. Chống chọi lại các tác động tiêu cực từ môi trường.
  • Che lấp các khe nứt nhỏ: Có thể dễ dàng che đi các vết nứt nhỏ nhất. Giúp mang đến những khu vực sơn tường hoàn hảo, đẹp không tì vết.

Là một quốc gia nằm trong vùng nhiệt đới  gần vùng xích đạo và tiếp giáp với Biển Đông. Do đó mà Việt Nam có lượng mưa lớn. Cũng chính vì thế mà việc sử dụng các loại xi măng và sơn phủ thông thường chưa đủ để ngăn ngừa được các tác động tiêu cực từ môi trường. Đặc biệt là ở các bề mặt công trình như: trần nhà, tầng hầm, sân thượng, sàn nhà vệ sinh… các nơi này cần được tăng cường khả năng chống thấm.

Sản phẩm sơn chống thấm đa năng IMPERIA IMP – CT12 được xem là một giải pháp tuyệt vời. Chúng không những giúp ngăn ngừa được sự thấm nước. Mà còn khắc phục tuyệt đối tình trạng thẩm thấu vào sâu bên trong trong bề mặt công trình. Từ đó giúp tạo thành một kết cấu bền vững khó bị “đánh bại” bởi các yếu tố thời tiết.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và cách thức mua hàng. Vui lòng tham khảo tại các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline 1900 6086.