HƯỚNG DẪN THI CÔNG BỘT BẢ NGOẠI THẤT CAO CẤP IMPERIA

Bột bả ngoại thất cao cấp IMPERIA là sản phẩm mới nhất của công ty iPaint Việt Nam thuộc tập đoàn Tân Á Đại Thành được sử dụng dành riêng cho những công trình thi công ngoài trời. Bởi vậy, khi sử dụng sản phẩm này, người thi công cũng cần có những lưu ý riêng để sản phẩm đạt hiệu quả thi công cao nhất.

Bột bả là gì? Vì sao cần sử dụng sản phẩm bột bả chuyên dụng cho công trình ngoại thất?

bột bả là gì

Bột bả là loại vật liệu xây dựng được pha trộn với nước để thi công lên bề mặt tường có tác dụng làm phẳng, mịn nhằm tăng tính thẩm mỹ cho tường nhà. 

Bột bả có một số tên gọi khác như bột trét, bột bả tường, bột matit, bả matit, trét matit. Bột bả thường được cấu tạo từ những thành phần chính như chất kết dính, chất độn, phụ gia…

Bột bả tường thường được chia thành hai loại chính: Bột bả trong nhà và Bột bả tường ngoài trời. Sở dĩ người thi công cần chia tách hai loại bột bả riêng vì mỗi loại có những tính năng riêng,  phục vụ cho một công trình thi công đặc thù.

Nếu bột bả trong nhà yêu cầu khả năng chống thấm, chống mốc cao thì bột bả tường ngoài trời lại cần có những yếu tố khác. Sản phẩm yêu cầu có khả năng chống chọi với các tác động của thiên nhiên như mưa, nắng, bụi bẩn…để hỗ trợ các công trình ngoài trời được bền màu và giữ vẻ đẹp bất chấp nắng mưa. 

Giới thiệu tổng quan về bột bả ngoại thất IMPERIA

Bột bả ngoại thất iPAINT IMPERIA IMP – EP 14 dùng để trám, trét và làm phẳng các bề mặt hồ vữa hay bê tông trong nhà. Lớp bột trét làm tăng độ bám dính, chống rạn nứt xi măng, đặc biệt làm phẳng bề mặt trước khi sơn các loại sơn phủ, giúp bề mặt sơn phủ ngoại thất đẹp hoàn hảo.

Với các đặc tính nổi bật như giúp che lấp các khe nứt nhỏ, tạo bề mặt nhẵn mịn, độ bám dính cao và dễ thi công, Bột bả ngoại thất cao cấp IMPERIA mang đến cho công trình một lớp nền bền bỉ, hoàn hảo để sẵn sàng cho những lớp tiếp theo.

Hướng dẫn thi công Bột bả ngoại thất cao cấp IMPERIA

Hướng dẫn thi công bột bả imperia ipaint

  • Số lớp thi công: 2 lớp
  • Trộn một bao bột bả ngoại thất iPaint Imperia với khoảng 14 đến 16 lít nước sạch (Nên trộn bằng máy trộn hoặc dùng dụng cụ khuấy trộn thích hợp).
  • Đổ bột bả vào nước, không nên đổ nước vào bột bả để tránh vón cục.
  • Để hỗn hợp vừa trộn khoảng 10 phút, sau đó trộn một lần nữa sẽ cho hỗn hợp đồng nhất rất dễ trát. Hỗn hợp đã trộn nên sử dụng trong vòng 02 giờ.
  • Hạn chế thi công khi nhiệt độ thấp hơn 10 độC hoặc bề mặt cao hơn 40 độC và độ ẩm lớn hơn 85%. Tránh tiếp xúc trực tiếp với da, sử dụng dụng cụ bảo hộ thích hợp.
  • Thời gian thi công giữa lớp 1 và lớp 2 của SP bột bả từ 2-4h (nhiệt độ 25⁰C, độ ẩm <80%). Tùy theo  điều kiện môi trường thi công tại các thời điểm khác nhau thời gian khô có thể lâu hơn.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và cách thức mua hàng, vui lòng tham khảo tại các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline 1900 6086.