Hướng dẫn thi công sơn lót Imperia PI-04 đúng kỹ thuật

Sơn lót nội thất kháng kiềm Imperia PI-04 là dòng sơn cao cấp từ iPaint. Đây là sản phẩm hỗ trợ tăng cường khả năng chống thấm, đồng thời tạo bề mặt liên kết với lớp sơn phủ được bền chắc. Vậy thi công sơn lót Imperia như thế nào là đúng kỹ thuật và đạt chất lượng tốt nhất?

Lợi ích khi sử dụng sơn lót Imperia PI-04

Bất kể là sử dụng cho sơn tường mới hay tường cũ, công đoạn sơn lót vẫn rất cần thiết và không hề lãng phí. Công đoạn này sẽ hỗ trợ tăng độ bám dính cho sơn phủ, đồng thời đảm bảo độ bền của mảng tường. Từ đó, mang đến hiệu quả sử dụng trong suốt thời gian lâu dài. 

Không chỉ giúp cho lớp sơn phủ bề mặt được đẹp hơn, tăng độ sáng bóng và đều màu. Mà Imperia PI-04 là dòng sơn lót nội thất kháng kiềm cao cấp từ thương hiệu iPaint. Loại sơn này không chỉ có công dụng như lớp lót bình thường, mà chúng còn tối ưu độ bền và ngăn chặn mọi tác động tiêu cực từ môi trường đến bề mặt tường. 

Sơn lót Imperia cao cấp mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà (nhờ anh Chinh sửa hình như tương tự)
Sơn lót Imperia cao cấp mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà (nhờ anh Chinh sửa hình như tương tự)

Ưu điểm của dòng sơn lót kháng kiềm Imperia PI-04 cao cấp

Đúng như tên gọi, sơn lót nội thất kháng kiềm Imperia cao cấp có khả năng chống muối hóa ưu việt. Nhờ được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công thức pha chế đặc biệt. Sản phẩm hỗ trợ tạo bề mặt liên kết với lớp sơn phủ được bền chắc. Sử dụng sản phẩm sơn lót kháng kiềm nội thất trước khi thi công sơn phủ để bảo vệ và giữ cho ngôi nhà bền đẹp dài lâu.

Một số ưu điểm vượt trội khác khi sử dụng dòng sơn này có thể kể đến như:

  • Độ bám dính cao
  • Tăng khả năng kháng kiềm giúp tăng độ bền màu cho lớp sơn.
  • Giúp cho hiệu quả thẩm mỹ của ngôi nhà được hoàn thiện hơn nhờ vào tác dụng làm cho lớp sơn phủ đều màu, nhẵn mịn, hạn chế bong tróc và hỗ trợ thêm chất tạo bộ sáng bóng cho mặt tường.
Sơn lót nội thất kháng kiềm Imperia hỗ trợ tăng khả năng bảo vệ mặt tường (Nhờ anh Chinh làm hình tương tự)
Sơn lót nội thất kháng kiềm Imperia hỗ trợ tăng khả năng bảo vệ mặt tường (Nhờ anh Chinh làm hình tương tự)

Hướng dẫn thi công sơn lót Imperia PI-04 đúng kỹ thuật

Quy trình thi công dòng sơn lót kháng kiềm Imperia cũng giống như thi công các loại sơn thông thường. Những lưu ý trước khi thi công sơn lót bao gồm:

  • Tường phải được làm thật sạch trước khi tiến hành phủ sơn lót Imperia; cần đảm bảo được xử sạch bụi bẩn.
  • Thời gian để thi công lớp thứ 2 cần phải cách thời gian sơn lớp trước trong thời gian ít nhất là 2 – 3 tiếng trong điều kiện thời tiết nắng ráo. Sử dụng phủ lớp thứ 3 trong điều kiện mặt tường có các vết nứt nhỏ.
  • Đối với các công trình cũ thi công lại, cần phải cạo bỏ thật sạch lớp sơn cũ và làm phẳng bề mặt. Bạn cần đảm bảo bề mặt thi công không có tình trạng bong tróc hay còn sót lại bụi hay rêu mốc trên tường.
  • Các khe nứt lớn cần phải đục rộng hình chữ V, làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp 5 cát + 3 xi măng thường + 0.8 chất chống thấm pha xi măng trước khi thi công.
Đảm bảo bề mặt mảng tường ổn định trước khi thi công sơn lót
Đảm bảo bề mặt mảng tường ổn định trước khi thi công sơn lót

Lưu ý khi sử dụng:

Sơn lót Imperia PI-04 có thể sử dụng trên các bề mặt đã sơn hoặc mới sơn như: tường xây bằng gạch, thạch cao hoặc trát xi măng… Sau khi mở nắp, khuấy đều sơn trước khi sử dụng và sản phẩm sử dụng trực tiếp. Lưu ý, trong trường hợp cần thiết, có thể pha thêm nước sạch nhưng tỉ lệ không quá 10%.

Trên thực tế, có rất nhiều người suy nghĩ sai lầm rằng thi công sơn lót nội thất là dễ dàng, không đòi hỏi phải chi tiết, tỉ mỉ vì chúng chỉ là lớp bên trong. Thế nhưng, chỉ cần sơ suất nhỏ thì mảng tường sau hoàn thiện có thể bị mất vẻ ngoài thẩm mỹ. Hệ lụy của việc lớp lót không đạt yêu cầu làm cho sơn phủ lên màu không đạt, rất dễ bị loang lỗ hoặc bong tróc, bị vôi hóa, muối hóa… Vì thế, tìm hiểu đầy đủ thông tin sản phẩm cũng như kỹ thuật thực hiện thi công sơn là điều rất quan trọng và cần thiết.