HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN NỘI THẤT BỀ MẶT BÓNG CAO CẤP CHUYÊN DỤNG MIỀN BIỂN NOAH

Vấn đề thi công sơn phủ bằng sơn chuyên dụng cho miền biển đang nhận được nhiều sự quan tâm của người sử dụng. Vậy loại sơn này cần thi công ra làm sao? Thực hiện như thế nào thì có được lớp sơn bền đẹp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Sơn nội thất bề mặt bóng cao cấp chuyên dụng miền biển
Sơn nội thất bề mặt bóng cao cấp chuyên dụng miền biển

Tầm quan trọng của sơn chuyên dụng cho miền biển

Tại những vùng ven biển, khí hậu nóng ẩm quanh năm. Việc giữ cho lớp sơn của công trình luôn đẹp, bền màu và tránh khỏi các tác động của thời tiết là việc rất khó. Nếu sử dụng các dòng sơn phủ thông thường, các mảng tường nội thất có nguy cơ cao xảy ra các hiện tượng như:

  • Mất thẩm mỹ vì các mảng sơn bong tróc loang lổ, ố màu vì bị ăn mòn. Nhập ẩm, muối hóa đã phá vỡ cấu trúc bề mặt tường.
  • Bay màu, xuống cấp công trình chỉ sau thời gian sử dụng ngắn do tác động tiêu cực của môi trường.
  • Tường bám bụi, đầy rong rêu, nấm mốc và rất khó vệ sinh.

Đứng trước thực trạng đó, nhãn hiệu sơn iPaint của Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã cho ra đời sản phẩm sơn nội thất bề mặt bóng cao cấp chuyên dụng miền biển NOAH có khả năng chống muối hóa và kháng kiềm cực kỳ cao. Giúp hạn chế tối đa các tác động tiêu cực từ môi trường, thay đổi thời tiết. Từ đó, giữ cho màu sơn được bền đẹp, kháng ẩm. Chống ăn mòn, loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây nên rêu mốc, loang lổ, ố vàng…

Hướng dẫn thi công sơn nội thất bề mặt bóng cao cấp chuyên dụng miền biển NOAH

Dòng sơn chuyên dụng miền biển này mang đến rất nhiều ưu điểm sử dụng. Do đó, nhiều người vẫn không biết được rằng khi thi công loại sơn này có khác với các sản phẩm sơn thông thường hay không. Có thể nói, lớp sơn nội thất đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong trang trí nội thất công trình. Vì thế quá trình thi công sơn cần phải làm kỹ. Để sơn có thể phát huy tốt các khả năng chuyên dụng đồng thời cho sơn lên màu một cách đúng và đẹp nhất.

Giúp hạn chế tình trạng, bong tróc, loang lổ bề mặt tường do thấm mốc
Giúp hạn chế tình trạng, bong tróc, loang lổ bề mặt tường do thấm mốc

Các lưu ý trước khi thi công sơn chuyên dụng cho miền biển

Kiểm tra bề mặt các mảng tường

Cần xem xét bề mặt tường có lồi lõm hay xen các tạp chất, vết bẩn hay không. Nếu là vách tường cũ, cần loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, các nơi bị nấm mốc… Sử dụng đá mài để làm nhẵn bề mặt tường nhằm đảm bảo độ bám dính tốt nhất cho lớp sơn mới.

Kiểm tra độ ẩm của tường

Mức độ ẩm của tường quyết định khá nhiều đến chất lượng lớp sơn sau khi thi công hoàn thiện. Do đó, cần chú ý kiểm tra xem bề mặt tường đã thật sự khô ráo. Đặc biệt đã đạt đủ độ ẩm và sẵn sàng sơn phủ được chưa. Vì nếu tường chưa khô, sau khi sơn sẽ gặp tình trạng phồng rộp, bong tróc. Nấm mốc vì quá trình thoát ẩm vẫn tiếp tục diễn ra. Ngược lại, nếu bề mặt quá khô cần được làm ẩm bằng cách lăn rulo với nước sạch để tường đạt đủ điều kiện thi công sơn phủ.

Lưu ý một số vấn đề kỹ thuật trước khi thi công sơn nội thất
Lưu ý một số vấn đề kỹ thuật trước khi thi công sơn nội thất

Ngoài ra, để lớp sơn phủ đạt được độ bền đẹp nhất, có thể hỗ trợ thêm lớp bột bả và sơn lót bề mặt. Lớp bột đóng vai trò như một phần trung gian giữa bề mặt tường và sơn phủ. Cũng như giúp che đi các khuyết điểm của tường bê tông. Lớp sơn lót cũng giúp tạo cho mảng tường một lớp bảo vệ, giúp kéo dài tuổi thọ công trình hơn.

Hướng dẫn thi công sơn nội thất chuyên dụng miền biển từ iPaint

Có thể sử dụng rulo hoặc súng phun sơn để thi công các mảng tường lớn. Dùng các loại cọ nhỏ để sơn phủ các vách hoặc đường viền để đảm bảo thẩm mỹ.

  • Đối với dòng sơn nội thất bề mặt bóng cao cấp chuyên dụng miền biển NOAH. Nhà sản xuất khuyến nghị nên có 2 lớp sơn phủ – lớp thứ hai sau lớp thứ nhất từ 2-3 giờ đồng hồ.
  • Đối với các bề mặt có lớp nứt nhỏ, có thể thi công 3 lớp sơn để bề mặt tường đạt được độ nhẵn bóng. Tạo độ che phủ tốt nhất.
  • Ngoài ra khi sơn phủ ở các mảng tường có khe nứt lớn, các vết nứt này cần phải đục rộng hình chữ V. Sau đó đảm bảo đã được làm sạch bụi bẩn và trét lại bằng hỗn hợp 5 cát + 3 xi măng thường + 0.8 chất chống thấm pha xi măng trước khi thi công.

Một số lưu ý khi thi công sơn chuyên dụng cho miền biển

  • Khuấy đều sơn trước khi sử dụng và dùng ngay sau khi mở nắp.
  • Sản phẩm có thể sử dụng trực tiếp. Trong trường hợp cần thiết, có thể pha thêm nước sạch nhưng không quá 10%.
  • Thi công đều tay, cẩn thận để lớp sơn có thể lên màu và tạo được độ bóng đạt chuẩn.
  • Thời gian khô bề mặt là 30 phút và thời gian khô hoàn toàn từ 1-2 giờ.

Với công nghệ sản xuất hiện đại nhập khẩu Tây Ban Nha, dòng sơn nội thất bề mặt bóng cao cấp chuyên dụng miền biển NOAH từ iPaint có thể đảm bảo được độ bền đẹp cho bề mặt tường. Chỉ cần chú ý một số vấn đề cũng như giám sát chặt chẽ quá trình thi công sơn phủ. Chắc chắn hiệu quả sản phẩm sẽ có thể phát huy hết tác dụng. Giúp cho công trình luôn như mới, tăng khả năng chống kiềm. Hạn chế muối hóa cũng như tăng được tuổi thọ trong suốt quá trình sử dụng.