Hướng Dẫn Thi Công Sơn Nội Thất Bền Màu Silver

Các sản phẩm sơn bền màu hiện đang nhận được sự quan tâm vì chúng tạo nên màng sơn đẹp, giúp mảng tường đạt độ thẩm mỹ cao trong thời gian dài. Vậy cần thi công sơn nội thất bền màu ra làm sao? Thực hiện như thế nào thì có được màng sơn bền đẹp, đạt chuẩn cho ngôi nhà?

Sơn nội thất bền màu Silver là gì?

Sơn nội thất là một loại sơn đặc biệt quan trọng khi thi công hoàn thiện công trình nhà ở. Với sản phẩm sơn bền màu Silver, chúng còn có những tác dụng tối ưu hơn những dòng sơn phủ thông thường:

  • Giữ cho màu sơn được bền đẹp, kháng ẩm, chống ăn mòn, loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây nên rêu mốc, loang lổ, ố vàng…
  • Tăng độ thẩm mỹ cho mảng tường bởi vẻ đẹp sang trọng từ độ bóng mà dòng sơn này mang lại. Cho bề mặt nhẵn mịn dễ dàng lau chùi vệ sinh, chống vết bẩn và bám bụi hiệu quả trên bề mặt tường.
Sơn nội thất Silver được sản xuất với công thức đặc biệt, đảm bảo chất lượng màng sơn
Sơn nội thất Silver được sản xuất với công thức đặc biệt, đảm bảo chất lượng màng sơn

Công dụng của sơn nội thất bền màu Silver

Sau thời gian sử dụng lâu dài, việc giữ cho lớp sơn luôn đẹp, bền màu và tránh khỏi các tác động tiêu cực là việc rất khó. Đặc biệt, bề mặt tường nội thất được sử dụng thường xuyên, nên khó có thể tránh khỏi các tác nhân như: bụi bẩn, vết dầu mỡ, vết mực viết… Nếu sử dụng các dòng sơn phủ thông thường, các mảng tường nội thất có nguy cơ cao xảy ra các hiện tượng như:

  • Mất thẩm mỹ vì các mảng sơn bong tróc, ố màu, gây nên tình trạng phá vỡ cấu trúc bề mặt tường.
  • Bay màu, xuống cấp công trình do tác động tiêu cực trong suốt thời gian sử dụng.
  • Tường bám bẩn rất khó vệ sinh.

Với các tác hại như vậy, đã cho thấy việc sử dụng sơn nội thất bền màu Silver cho về mặt tường nhà là rất cần thiết. Không chỉ giúp các bức tường bền màu, luôn như mới, tăng tuổi thọ mà còn giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí sửa chữa, bảo hành cho người sử dụng.

Đảm bảo thẩm mỹ cho bề mặt tường trong suốt thời gian sử dụng lâu dài
Đảm bảo thẩm mỹ cho bề mặt tường trong suốt thời gian sử dụng lâu dài

Hướng dẫn thi công sơn nội thất bền màu Silver

Dòng sơn bền màu này mang đến nhiều ưu điểm sử dụng hơn so với các sản phẩm thông thường, do đó nhiều người vẫn không biết được rằng khi thi công chúng có khác gì hay không. Có thể nói, lớp sơn nội thất đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong trang trí nội thất công trình, vì thế quá trình thi công sơn cần phải làm kỹ, để sơn có thể phát huy tốt các khả năng chuyên dụng đồng thời cho sơn lên màu một cách đúng và đẹp nhất.

Lưu ý trước khi thi công sơn nội thất

Kiểm tra bề mặt các mảng tường

Xem xét bề mặt tường lồi lõm hay có chứa các tạp chất, vết bẩn hay không; nếu là vách tường cũ, cần loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, các nơi bị nấm mốc… Dùng đá mài để làm nhẵn bề mặt tường nhằm đảm bảo độ bám dính tốt nhất cho lớp sơn.

Kiểm tra độ ẩm của tường

Độ ẩm quyết định khá nhiều đến chất lượng lớp sơn nội thất sau khi hoàn thiện. Do đó, cần chú ý kiểm tra xem bề mặt tường đã thật sự đạt đủ độ ẩm và sẵn sàng sơn phủ chưa. Vì nếu tường chưa khô, sau khi sơn sẽ gặp tình trạng phồng rộp, bong tróc, nấm mốc… Ngược lại, nếu như bề mặt quá khô cần được làm ẩm bằng cách lăn rulo với nước sạch để tường đạt đủ điều kiện thi công sơn phủ.

Quy trình thi công sơn nội thất Silver tương tự như các sản phẩm thông thường
Quy trình thi công sơn nội thất Silver tương tự như các sản phẩm thông thường

Hướng dẫn thi công sơn nội thất bền màu Silver từ iPaint

iPaint khuyến nghị nên có 2 lớp sơn phủ – lớp thứ hai sau lớp thứ nhất từ 2-3 giờ đồng hồ. Đối với các bề mặt có lớp nứt nhỏ, có thể thi công 3 lớp sơn để bề mặt tường đạt được độ nhẵn bóng, tạo độ che phủ tốt nhất. Ngoài ra khi sơn phủ ở các mảng tường có khe nứt lớn, các vết nứt này cần phải đục rộng hình chữ V và trét lại đúng kỹ thuật. Một số lưu ý khi thi công sơn nội thất bền màu Silver:

  • Khuấy đều sơn trước khi sử dụng và dùng ngay sau khi mở nắp.
  • Sản phẩm có thể sử dụng trực tiếp. Trong trường hợp cần thiết, có thể pha thêm nước sạch nhưng không quá 10%.
  • Thi công đều tay, cẩn thận để lớp sơn có thể lên màu và tạo được độ bóng đạt chuẩn.
  • Thời gian khô bề mặt là 30 phút và thời gian khô hoàn toàn từ 1-2 giờ.

Sơn nội thất bền màu Silver là loại sản phẩm cao cấp giúp bề mặt tường láng mịn với màng sơn hoàn thiện sang trọng. Được pha chế với công thức đặc biệt, giúp các mảng tường tối ưu độ bền màu màu cao, đảm bảo bề mặt sơn sạch, không có tạp chất. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và cách thức mua hàng, vui lòng tham khảo tại các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline 1900 6086.