Kinh nghiệm chọn loại sơn chất lượng nhất

Trước khi khoác màu áo mới thật đẹp để bảo vệ ngôi nhà của bạn, bạn cần trang bị cho mình kinh nghiệm để lựa chọn được sản phẩm sơn tốt nhất. Để đảm bảo ngôi nhà được sơn phủ đẹp và tiết kiệm chi phí các bạn nên lưu ý sau:

  1. Chọn loại sơn phù hợp

Sơn có rất nhiều loại phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Nên xác định vị trí cần dùng sơn và các yêu cầu kỹ thuật cụ thể, rõ ràng trước khi quyết định. Nếu sơn phía ngoài nhà nên dùng sơn ngoại thất có khả năng chống nóng, hoặc phản nhiệt, chống thấm cao, màng sơn bền với điều kiện thời tiết, ít gây hại cho môi trường… Sơn để dùng bên trong ngôi nhà thì chú ý chọn loại sơn không chứa các chất phụ gia độc hại, ưu tiên đặc tính dễ chùi rửa, không phai màu. Trong những không gian như phòng giải trí, ca nhạc nên chọn sơn gai có khả năng hút ẩm và cách âm tốt.

  1. Chọn sơn có độ bóng cao

Sơn càng bóng thì chất lượng càng tốt, khả năng chống bụi, rêu mốc càng cao giúp dễ dàng trong việc vệ sinh các vết bẩn dính trên tường. Ngoài ra, độ bóng của sơn còn là yếu tố thẩm mỹ quyết định vẻ đẹp công trình, sơn có độ bóng cao giữ màu lâu, không bị phai mang lại vẻ đẹp bền vững hơn.

Bạn có thể chọn độ bóng của của sơn với những lưu ý sau:

  • Sơn có độ bóng trung bình thường bền và ít sáng.
  • Sơn mịn thường không có chất phản chiếu, dễ lau chùi nhưng độ bóng thấp.
  • Sơn các phòng trong gia đình nên dùng sơn sần như vỏ trứng.

  1. Kiểm tra sơn trước các góc độ ánh sáng

Ở mỗi điều kiện ánh sáng khác nhau, màu sơn có thể thay đổi đậm hoặc nhạt hơn, thậm chí là biến thành màu khác. Chính vì vậy, để chọn được sản phẩm sơn đúng màu ưa thích thì bạn cần phải thử màu sơn dưới các loại ánh sáng khác nhau để đảm bảo chọn được màu sơn đúng ý.

  1. Chọn sơn của các đơn vị uy tín

Chọn đơn vị sản xuất uy tín, chất lượng cao sẽ đảm bảo sự an toàn, chất lượng công trình và được tư vấn màu sơn phù hợp với không gian thiết kế.

Sơn iPaint được sản xuất từ công nghệ Nano là loại sơn cao cấp nhất hiện nay. Ngoài khả năng chống tia UV, chống thấm, giúp công trình bền màu, sơn sử dụng công nghệ Nano còn kháng khuẩn mạnh, an toàn với sức khỏe con người, thân thiện môi trường.

Lưu ý: Sản phẩm sơn thường bị làm giả rất nhiều nên khi mua sơn, bạn cần kiểm tra quanh thùng sơn, nắp thùng xem có dấu vết mở ra hay không, vỏ sơn còn mới hay không, mã màu sơn có bị mờ hay thay đổi không để chọn được sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Hi vọng với kinh nghiệm chọn sơn chia sẻ trên đây, các bạn có thể mang đến cho ngôi nhà của mình một tấm áo mới, đẹp và bền vững với thời gian.