Kinh nghiệm dùng sơn nước hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân khiến tường nhanh bị xuống cấp trầm trọng như: dùng sơn kém chất lượng, không vệ sinh tường trước khi sơn, thi công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bức tường mới xây còn ẩm… Dưới đây, sơn iPaint chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn tránh những sai lầm không đáng có.

  1. Không sơn khi nhiệt độ ngoài trời khắc nghiệt.

Tốt nhất nên sơn trong điều kiện nhiệt độ từ 10 – 400C. Ở nhiệt độ này, sơn sẽ bám chặt vào bề mặt và tránh được hiện tượng nứt, bong tróc sau một thời gian sử dụng.

  1. Không sơn khi tường quá khô.

Tường khô sẽ hút hết độ ẩm trong sơn và khiến bề mặt dễ dàng bị nứt nẻ, bong tróc. Chính vì vậy nếu tường quá khô, bạn cần bảo dưỡng lại bằng nước sạch, đợi khô ráo rồi sơn phủ lên bề mặt.

  1. Không sơn khi tường quá ẩm

Độ ẩm trong tường quá cao do trong tường chứa nhiều nước sẽ làm giảm độ bám dính của sơn, dễ xảy ra các hiện tượng như bong, tróc. Để có mặt sơn mịn, bền đẹp bạn nên sơn khi tường đã khô hẳn.

  1. Không sơn màu tối cho tường có ánh sáng trực tiếp chiếu vào

Bề mặt sơn quá tối sẽ dễ hấp thu nhiệt và ánh sáng mặt trời, sau thời gian dài sử dụng bề mặt sơn sẽ dễ bị phai màu và xuống cấp. Bạn nên sơn màu sáng để giúp bề mặt giảm hấp thu nhiệt giúp công trình bền vững hơn.

  1. Xử lý các vết nứt trên tường khi sơn

Việc xử lý các vết nứt sẽ khiến bề mặt sơn dễ bị nứt theo, nước thấm qua dễ dàng gây hiện tượng tróc sơn. Đối với trường hợp này bạn cần sử dụng hỗn hợp có chứa sơn chống thấm, xi măng và cát để trám kỹ vết nứt trước khi sơn phủ.

  1. Xử lý bề mặt trước khi sơn

Trước khi sơn bạn nên vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận các hóa chất, bụi bẩn bám trên tường, bởi chúng là nguyên nhân gây bong tróc, phai màu, màu không đúng, bề mặt công trình nhanh xuống cấp.

  1. Không pha chế sơn quá loãng

Sơn mua về thường có thể dùng ngay. Bạn muốn pha loãng hơn thì chú ý tỷ lệ nước sạch pha với sơn dao động từ 5 -10%, nếu pha quá loãng sẽ làm giảm độ phủ, nhạt màu sơn.

Lưu ý: sử dụng nước sạch khi pha chế sơn.

Đối với những công trình yêu cầu kỹ thuật chất lượng cao bạn nên chọn sản phẩm sơn iPaint là dòng sơn uy tín trên thị trường. Sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Tân Á Đại Thành đã được chứng nhận bởi cơ quan quản lý nhà nước. Bạn chú ý mua sơn iPaint tại các đại lý lớn để tránh mua phải hàng giả, sai nguồn gốc xuất xứ.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được nhiều sai lầm không đáng có trong việc khoác chiếc áo đẹp cho công trình của bạn.