Tại sao cần sử dụng sơn lót khi sơn phủ tường?

Nhiều người cho rằng dùng sơn lót là không cần thiết và lãng phí khi thi công sơn nhà. Nhưng ngược lại, dùng sơn lót không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình.

Lớp sơn lót thường có ưu điểm đặc biệt như sau:

–    Tạo độ dính, tăng cường kết dính cho lớp sơn phủ.

–    Tiết kiệm sơn phủ.

–    Giúp cho lớp sơn ngoài đều, sáng bóng hơn.

–    Một số loại sơn lót tốt còn giúp ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc xuyên qua.

–    Sơn lót cao cấp cũng giúp bảo vệ lớp sơn trên nền vôi vữa có độ kiềm cao, tính ăn mòn mạnh có trong vôi, xi măng… và khả năng chống ẩm phía bên ngoài.

Nếu bạn không sử dụng sơn lót bạn sẽ phải dùng sơn phủ nhiều hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn, bằng chứng là sau khi hoàn thiện công trình có thể đậm màu hơn so với bức tường có sử dụng sơn lót. Việc sử dụng sơn lót giúp tiết kiệm sơn phủ hơn, chi phí từ đó mà rẻ hơn rất nhiều.

Không nên sử dụng sơn phủ trắng thay sơn lót vì lớp sơn này không có tính năng đặc biệt của sơn lót như: khả năng chống thấm, chống kiềm tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt. Nếu bạn sử dụng sơn phủ thay cho sơn lót có thể dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lổ, bong tróc hay bề mặt sơn không phẳng, đẹp.

Để công trình được hoàn hảo hơn, bên cạnh việc sử dựng sơn phủ cao cấp bạn cần lưu ý chọn sơn lót trong các trường hợp sau:

–    Sơn bề mặt tường mới.

–    Sơn bề mặt tường bị bong tróc, xuống cấp để lộ ra bề mặt như lúc chưa sơn.

Dù là dùng sơn lót hay không chọn dùng sơn lót thì trước khi sơn bạn cũng nên làm sạch bề mặt cần sơn, không có bụi bẩn hay những chất gây ô nhiễm.

Trong trường hợp lớp sơn cũ còn tốt, bạn muốn thay đổi màu sơn thì không cần dùng sơn lót, mà chỉ cần chọn sơn phủ màu trắng bình thường thay cho sơn lót để tiết kiệm hơn.

Lớp sơn lót rất cần thiết và không hề lãng phí, bất kể đối với tường mới hay cũ thì sơn lót không những góp phần bảo vệ bề mặt cần sơn mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.

Sơn Ipaint là sự lựa chọn hàng đầu về sơn chống thấm mà chúng tôi muốn tư vấn để giúp các bạn chọn được sản phẩm chất lượng uy tín bảo vệ ngôi nhà của mình.  Ngoài khả năng ngăn ngừa vi khuẩn, chống nấm mốc, bạc màu, chống bám bụi, bong tróc, rạn nứt, sơn chống thấm Ipaint còn thân thiệt với môi trường và vô cùng an toàn khi sử dụng.