Thử độ bền sơn chống thấm đa năng IMPERIA IMP – CT12

Sơn chống thấm đa năng hiện được sử dụng khá rộng rãi. Chúng có chức năng hỗ trợ bảo vệ bề mặt và cấu trúc công trình. Tuy nhiên, do đa dạng chủng loại lại có nhiều phân cấp khác nhau. Nên vấn đề thử nghiệm độ bền của sơn chống thấm luôn được người tiêu dùng quan tâm.

Tại sao cần phải sử dụng sơn chống thấm?

Sơn chống thấm được sử dụng để xử lý và ngăn chặn các sự cố thấm ẩm. Chống tình trạng phá hủy kết cấu như vỡ nứt tường, bong tróc sơn… tránh khỏi các tác động tiêu cực từ môi trường. Dưới đây là một số ưu điểm khi sử dụng sơn chống thấm đa năng IMPERIA IMP–CT12 cho công trình:

 • Tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt: Lớp sơn có khả năng chống ẩm cực tốt. Đảm bảo độ thẩm mỹ công trình. Giúp ngôi nhà trông luôn như mới trong suốt thời gian sử dụng lâu dài.
 • Lớp sơn chống thấm có độ đàn hồi cao, tạo nên bề mặt đanh chắc. Tăng cường độ bảo vệ hoàn hảo nhất, chống chọi lại các tác động tiêu cực từ môi trường.
 • Che lấp các khe nứt nhỏ: Màng sơn chất lượng cao có thể dễ dàng che đi các vết nứt nhỏ nhất. Giúp mang đến những khu vực sơn tường hoàn hảo, đẹp không tì vết.
Sử dụng sơn chống thấm mang lại nhiều lợi ích cho công trình
Sử dụng sơn chống thấm mang lại nhiều lợi ích cho công trình

Các chỉ tiêu thử nghiệm độ bền sơn chống thấm đa năng

Việc sử dụng các sơn chống thấm ngày càng rộng rãi đã đặt ra vấn đề về độ bền, điều kiện sử dụng cũng như tuổi thọ của sản phẩm sau thi công. Đặc biệt chất lượng sơn tại những khu vực có khí hậu khắc nghiệt. Như: mưa nhiều, nhiệt ẩm cao, bức xạ mạnh, hơi muối, gần nguồn ô nhiễm…. Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất và công năng của bề mặt sơn. Trước các yêu cầu này, việc thử nghiệm độ bền sơn chống thấm được xem là giai đoạn bắt buộc trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Về kiểm tra, sản phẩm sẽ được kiểm tra các chỉ tiêu cơ bản như: thời gian khô màng sơn, độ dày màng sơn ướt, hàm lượng chất thành phần, độ bền khi bị tác động… Có 4 chỉ tiêu hàng đầu cần phải thử nghiệm cho loại vật liệu này:

 • Cường độ bám dính của sơn sau khi ngâm nước.
 • Cường độ bám dính trong tình trạng lão hóa nhiệt.
 • Khả năng hình thành vết nứt ở điều kiện thường.
 • Độ thấm nước dưới áp suất thủy tĩnh 1,5 bar trong 7 ngày. (Theo tiêu chuẩn quy định kỹ thuật thông thường)

Thực tế, các thử nghiệm độ bền sơn sẽ được thực hiện từ quy trình nghiên cứu sản phẩm ban đầu. Mọi công đoạn đều được xử lý bởi các chuyên gia có kinh nghiệm cũng như máy móc hiện đại. Nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, chỉ tiêu chuẩn trước khi được lưu thông trên thị trường.

Sơn chống thấm cần đạt chỉ tiêu về chất lượng để đáp ứng yêu cầu bảo vệ cho công trình
Sơn chống thấm cần đạt chỉ tiêu về chất lượng để đáp ứng yêu cầu bảo vệ cho công trình

Tiêu chuẩn của sơn chống thấm đa năng đạt chất lượng

Sơn chống thấm đa năng đạt chỉ tiêu chất lượng sẽ được thông qua quá trình nghiệm thu sơn. Hoạt động này nhằm kiểm tra và đánh giá lại chất lượng, công năng cũng như độ bền của sản phẩm. Một số tiêu chuẩn của sơn chống thấm đạt chất lượng:

 • Độ bám dính bề mặt của màng sơn: Độ bám càng cao thì chất lượng lớp sơn càng tốt. Tạo độ bền vững trong thời gian dài.
 • Độ mịn của màng sơn chống thấm: Kích thước hạt sơn càng nhỏ, độ mịn của màng sơn càng cao. Đảm bảo bề mặt đạt tiêu chuẩn, sẵn sàng thi công các bước sơn phủ tiếp theo.
 • Khả năng chống thấm đa chiều: Tiêu chí này đặc biệt quan trọng đối với dòng sơn chuyên dụng này. Khả năng chống thấm tốt giúp bảo vệ bề mặt và bên trong tường nhà. Tránh khỏi hiện tượng thấm tạo nên các ổ vi khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe người dùng.
 • Xác định độ bền rửa trôi của màng sơn: Với các loại sơn chất lượng sẽ giúp màng sơn có độ liên kết. Tránh khỏi tình trạng bị bong tróc khi chịu tác động của nước.
Sơn chống thấm đa năng từ iPaint 
Sơn chống thấm đa năng từ iPaint

So sánh độ bền khi sử dụng sơn chống thấm

Khi thi công thiếu lớp chống thấm, bề mặt tường nhìn bằng mắt thường có thể sẽ không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, hậu quả của việc này sẽ xảy ra sau một thời gian sử dụng. Một số ưu điểm của công trình có thi công sơn chống thấm:

 • Nếu công trình được chống thấm tốt, yếu tố thời tiết sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều. Khi trời mưa các lớp chống thấm sẽ ngăn chặn không cho nước mưa xâm nhập vào kết cấu công trình. Đảm bảo tường không bị ẩm ướt, nấm mốc, phủ rêu… Vì vậy có thể nói độ bền đẹp, tính mỹ quan của công trình sẽ luôn được bảo vệ dài lâu.
 • Trái lại, ở những mảng tường không được xử lý chống thấm khi gặp phải thời tiết mưa nhiều hay ẩm ướt. Dễ dàng gặp tình trạng nước thấm từ từ làm cho tường dễ bị nứt. Về lâu dài, khiến bề mặt ẩm mốc, phủ rêu, bong tróc sơn. Hoặc nặng hơn là ảnh hưởng đến kết cấu cả công trình.

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người thường cho rằng nếu sử dụng sơn chống thấm khi xây dựng sẽ phải tốn kém nên việc này là rất lãng phí. Tuy nhiên, chống thấm không những có tác dụng bảo vệ công trình. Mà còn tiết kiệm chi phí sửa chữa về lâu về dài. Ngoài ra, lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp cũng một phần nào đó giúp cho việc bảo vệ công trình được tốt hơn. Sơn chống thấm đa năng từ thương hiệu iPaint sẵn sàng trở thành bạn đồng hành của những ngôi nhà Việt. Đảm bảo phù hợp với khí hậu nhiệt đới, tăng cường độ bền màng sơn và bảo vệ cho công trình đến mức tối đa.