Xu hướng màu sắc trong năm 2021 – Màu của sự tĩnh lặng, nhẹ nhàng

Mỗi năm các hãng sơn trên thế giới đều tiến hành tổng hợp thông tin nghiên cứu về cảm hứng màu sắc, thiết kế, xu hướng văn hóa toàn cầu. Các chuyên gia sẽ phân tích, đánh giá, đưa ra các nhóm màu sắc chi phối của năm tới.

Hầu hết các hãng sơn đều có chung nhận định, năm 2020 là một năm có nhiều biến động to lớn, làm xáo trộn cuộc sống của người dân như thiên tai, dịch Covid-19, giãn cách xã hội. Vì vậy, màu sắc chủ đạo trong năm 2021, con người sẽ có xu hướng tìm đến các gam màu thể hiện sự nhẹ nhàng, ấm áp với mong muốn tận hưởng cảm giác an toàn.

Theo hãng sơn iPaint, xu hướng màu sắc trong năm 2021 sẽ là sự lên ngôi của các tông màu trung tính, màu xám.

Nhóm màu của sự tĩnh lặng

Sự tàn phá của dịch bệnh, của thiên tai và thời gian giãn cách xã hội kéo dài đã khiến cho nhiều người phải thay đổi cách sống của mình. Họ mong muốn được sống trong yên bình, tĩnh lặng và sống chậm lại.

Các gam màu đại diện cho sự tĩnh lặng thuộc nhóm màu trung tính, nghiêng hơn về màu nâu.

Không gian ấm áp, dễ chịu với nhóm màu tĩnh lặng.

Đại diện cho nhóm màu này là màu be xám (Beige Gray), màu da xám (Stilleto Gray), Country Juntion, Wainscot Trim và Bụi Thảo Nguyên (Prairie Dust).

Nhóm màu này mang đến cảm giác hữu ích, dễ chịu và gần gũi, giúp chúng ta ca cảm thấy an toàn, vững chãi hơn.

Không gian ấm áp, dễ chịu với nhóm màu tĩnh lặng.

Nhóm màu của sự tập trung

Các bảng đánh giá xu hướng màu sắc 2021 dành cho nội thất đều nhắc đến việc nhiều người phải làm việc tại nhà trong thời gian dài. Đây cũng là một xu hướng làm việc trong tương lai.

Nhóm màu của sự tập trung

Những sắc màu xanh nhạt, nâu đất đều là những màu sắc giúp chúng ta có thể ở lại lâu hơn trong một không gian, tăng khả năng tập trung làm việc và kích thích tư duy sáng tạo.

Đại diện cho nhóm màu này gồm có: Wisteria white (Hoa tử đằng), Winter Day, Blue Wish (xanh mộng mơ), Teaberry Gray, Healthy Glow.

Nhóm màu tập trung khuyến khích chúng ta ở lâu hơn.

Màu của sự lạc quan

Đặc điểm nổi bật nhất của con người chính là luôn lạc quan. Cho dù có trải qua những biến động to lớn như thế nào nhưng con người luôn hướng đến tương lai, tìm mọi cách để vượt qua khó khăn.

Nhóm màu của sự lạc quan

Vì vậy, trong các bảng đánh giá xu hướng màu sắc, các chuyên gia đều cho vào những màu sắc mang tính tích cực, tràn đầy sức sống. Sắc độ của nhóm này là các màu sáng nhưng đậm và ngả sang màu xám chứ không phải là các màu quá rực rỡ.

Những màu trong nhóm lạc quan gồm: Cloudy Sky, Woven Slats, Wild Iris, Pioneer Red, Terra Earth.

Nhóm màu này có chung đặc điểm là mang đến cảm nhận ấm áp, thân thiện, vui vẻ, năng lượng và sự phấn khích.

Những màu sắc luôn khiến con người vui vẻ và lạc quan hơn

Màu của sự bình yên

Càng ngày con người càng muốn quay trở lại các giá trị truyền thống, quay trở lại với những hồi ức xa xưa. Vì lẽ đó, các gam màu tối cũng là một xu hướng của năm 2021.

Nhóm màu của sự bình yên

Những gam màu tối cực kỳ thích hợp cho những căn nhà được trang trí theo cách truyền thống, đem đến một không gian yên bình cho gia chủ.

Những sắc màu đại diện cho nhóm này bao gồm: Mountain Shadow, Dense Shrub, Glouchester Brown, Tempest Sea, Flint Black.

Một không gian yên bình với tông màu tối

Nếu bạn đang có ý định làm mới không gian sống của mình hoặc bạn có ý định xây nhà thì những xu hướng màu kể trên là một gợi ý.

Nhưng bạn cần lưu ý rằng, màu sắc sẽ tác động đến cảm xúc. Cảm xúc được cân bằng chính là chìa khóa hướng đến phồn vinh và hạnh phúc. Vì vậy, hãy lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất, cân bằng nhất trong một không gian, đừng nên quá thiên về một nhóm màu nào vì sống trong một thái cực sẽ rất bất lợi cho bạn.

Sơn iPaint là một sản phẩm cao cấp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Có mặt trên thị trường gần 10 năm, iPaint đã trở thành một trong những thương hiệu quen thuộc với đầy đủ các dòng sản phẩm từ sơn phủ, sơn lót cho đến bột bả. Với hệ màu hơn 1026 màu, đầy đủ các sắc độ, sơn iPaint đáp ứng được mọi nhu cầu về màu sắc dành cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về sơn iPaint, vui lòng xem tại website: www.tanadaithanh.vn. hoặc Fanpage chính thức: www.facebook.com/ipaintvn