Chọn màu sơn tường phòng ngủ cho bé gái

Màu xanh phát triển và hy vọng

Màu xanh là màu của mây trời, sông núi, cỏ cây. Do đó gam màu này thể hiện trí tuệ, sự tươi mới, tính sáng tạo cao. Gam màu này phù hợp với cả bé trai và bé gái. Ngoài ra nó còn giúp tạo sự cân bằng cho trẻ hiếu động, an ủi, vỗ về tinh thần cho trẻ.

Màu hồng nhẹ nhàng nữ tính

Với những bé gái thì gam màu này không thể bỏ qua trong trang trí tường phòng ngủ cho bé. Màu hồng luôn mang lại sự bồng bềnh, huyền ảo, đẹp  dịu dàng. Đây hầu như là một gam màu dành riêng cho con gái, tạo nên sự nhẹ nhàng, dịu dàng nhất. Những năm gần đây màu hồng đang chiếm ngôi trong lựa chọn màu sơn cho  phòng bé gái.

Màu tím mộng mơ

Màu tím là sự kết hợp hài hòa của mạnh mẽ và nhẹ nhàng, lớn lao và bé nhỏ. Sở dĩ nó được gọi như vậy là bởi vì màu tím có sự kết hợp của màu đỏ (mạnh mẽ), nhẹ nhàng (màu xanh dương), giữa những điều lớn lao và nhỏ bé cho nên những người thích màu tím thường là những người lãng mạn, mộng mơ.

Có thể nói đây là gam màu rất dễ dàng lựa chọn sơn cho tường phòng ngủ cho bé gái bởi vì nó phù hợp với mọi đối tượng và mọi không gian, phong cách kiến trúc của ngôi nhà.

Màu trắng tinh khiết và giản dị

Phụ huynh có thể chọn gam màu trắng là màu nước sơn tường nhà chủ đạo cho phòng ngủ của bé gái. Kết hợp thêm với đồ nội thất đáng yêu và không kém phần ngộ nghĩnh sẽ rất hợp với những bé gái giản dị, nhẹ nhàng.

Ngoài ra, màu trắng còn mang ý nghĩa hài hòa trung lập, mang lại tâm trạng nhẹ nhàng, thư thái cho các bé.