Top các màu sơn tường phòng ngủ cho bé gái đẹp nhất 2021

Phòng riêng của trẻ là một trong những không gian giúp trẻ có bước tự lập ngay từ ban đầu. Hãy cùng khởi đầu sự sáng tạo nơi trẻ bằng các típ chọn màu sơn tường phòng ngủ cho bé gái dưới đây nhé.

Một số lưu ý khi chọn màu sơn tường phòng ngủ cho bé gái

Hài hòa với nội thất căn phòng

Đừng nghĩ là phòng của trẻ thì không cần quan tâm tới yếu tố hài hòa. Tốt nhất không nên nhồi nhét quá nhiều thứ căn phòng ấy. Những thứ cần thiết trước nhất cần có là giường, tủ quần áo và bàn học. Nếu cần thiết, bố mẹ có thể nhờ chuyên gia về nội thất và kiến trúc để xin tư vấn cụ thể.

Hài hòa với sàn nhà

Tường nhà và sàn nhà là hai mặt bằng có diện tích lớn nhất. Do đó không thể bỏ qua yếu tố hài hòa giữa 2 hạng mục này.

Theo chuyên gia tâm lý, khi chọn màu sơn tường cho bé, bố mẹ không nên chọn màu quá tương phản với sàn. Như vậy rất dễ khiến chủ nhân căn phòng khó kiểm soát cảm xúc, từ đó dễ phát sinh các tâm trạng tiêu cực.  Bạn nên chọn màu tương đồng để dễ phối hợp và trang trí vật dụng dễ hơn.

Màu nệm giường ngủ khác với màu sơn tường

Theo các chuyên gia về nội thất, mọi không gian phòng ngủ kể cả người lớn hay trẻ nhỏ thì nên chọn màu nệm giường khác với màu sơn tường để có sự tương phản và nổi bật hơn. Đây là một nguyên tắc phối màu thông minh trong cách trang trí phòng ngủ.

Việc sử dụng những nội thất rườm rà, nhiều ngăn, nhiều hộc phức tạp rườm rà sẽ khiến các bé cảm thấy khó chịu. Điều này cũng làm không gian phòng ngủ của bé trở nên chật hẹp đi rất nhiều.