Chọn sơn hợp phong thủy giúp gia đình may mắn

Chọn sơn tô điểm “nhan sắc” ngôi nhà vô cùng quan trọng. Sơn không chỉ giúp bảo vệ ngôi nhà luôn bền, đẹp, tạo không gian sinh hoạt phù hợp với sở thích mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Khi chọn màu sơn nhà cần lưu ý 2 yếu tố quan trọng sau: hướng nhà, mệnh của gia chủ.

1. Chọn màu sơn phù hợp hướng nhà

Nguyên tắc chung khi chọn sơn theo hướng nhà là: “Hướng nhà nóng và nhiều ánh sáng thì chọn sơn màu lạnh để tạo sự cân bằng mát mẻ, thoải mái, và ngược lại hướng nhà có nhiều gió lạnh cần sử dụng màu sơn ấm áp để tạo cân bằng.

 Một vài gợi ý lựa chọn màu sắc theo hướng nhà như sau:

–    Nhà hướng Đông (Chính Đông, Đông Bắc): đây là hướng gió lạnh thổi vào mùa Đông, do đó bạn nên chọn những gam màu nóng để tạo cảm giác ấm áp như:  hồng, cam, đỏ, vàng…. bạn nên chọn màu nhạt để tránh cảm giác ngột ngạt, bí bách.

–    Nhà hướng Tây (Chính Tây, Tây Bắc): Mặt trời mọc hướng Đông và lặn hướng Tây nên đây là hướng vô cùng nóng vào mùa hè, bạn nên chọn màu sơn tường mát mẻ như trắng sữa, xanh nhạt,… tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho cả ngôi nhà.

–    Nhà hướng Nam: Phù hợp với mọi màu sắc. Tuy nhiên, hướng nhà này không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào nên thường tạo cảm giác thiếu sức sống, bạn nên chọn màu sắc sáng, ấm như: Cam nhạt, hồng, đỏ nhạt, vàng,… Đây là những màu sắc giúp căn nhà tươi mới và có sức sống hơn hẳn.

–    Nhà hướng Bắc (Đông Bắc, chính Bắc): Hướng này thường chịu không khí lạnh nhiều nên chọn gam màu sáng và ấm như: vàng, hồng, cam nhạt …

2. Chọn màu sơn phù hợp với mệnh

Theo phong thủy, màu sơn nhà hợp mệnh sẽ giúp hóa giải những điều không tốt đẹp, mang đến may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình. Dựa trên ngũ hành có 5 mệnh khác nhau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, theo quy luật tự nhiên mà có tương sinh và tương khắc khác nhau. Mỗi mệnh được đại diện bởi màu sắc :

–     Mệnh Kim: màu vàng nhạt, trắng.
–     Mệnh Mộc: màu xanh lá.
–    Mệnh Thủy: màu đen, xanh nước biển.
–    Mệnh Hỏa: màu đỏ.
–    Mệnh Thổ: màu nâu, vàng đất.

Bạn cũng có thể chọn màu sơn dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và thuyết ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Khi chọn màu sơn nhà bạn nên dựa vào các yếu tố hướng và mệnh theo tương sinh ngũ hành như trên để phân bổ màu sắc cho hợp lý: Phòng ngủ của vợ chồng thì chọn sơn màu hợp mệnh chồng, phòng khách và phòng con cái lại có những màu sắc khác nhau, không nên cứng nhắc chọn một màu cho tất cả các không gian.

Với 2 gợi ý quan trọng về phong thủy trên đây, chúc các bạn chọn được màu sơn tường ưng ý.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết.